Tổng hợp các động tác Yoga phổ biến nhất hiện nay bạn nên biết

1769

Từ lâu, yoga được biết đến như một cách luyện tập để thư giãn và tăng độ dẻo dai. Vậy hãy thử tìm hiểu qua các tư thế yoga phổ biến dưới đây 

Yoga rất được nhiều người yêu thích và lựa chọn để luyện tập hằng ngày. Tập luyện yoga mang lại rất nhiều lợi ích. Từ bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu các tư thế yoga phổ biến nhất hiện nay ngay nhé

Không giống như các bài tập truyền thống, các động tác yoga là như là phương pháp ngăn chặn lão hóa của cơ thể con người. Do đó, đây là bộ môn rất được nhiều người lựa chọn. Hãy thử qua các tư thế yoga phổ biến được gợi ý dưới đây nhé

Các tư thế yoga phổ biến dễ thực hiện giúp bạn luôn khoẻ mạnh

 • Tư thế cầu nguyện

Phương pháp: Đứng thẳng, hai chân chụm vào nhau. Đặt hai tay của bạn vào nhau trước ngực. Thư giãn cơ thể của bạn. Hít thở kỹ lưỡng.

Lợi ích: Thiết lập trạng thái tập trung và tĩnh lặng để chuẩn bị cho việc luyện tập được thực hiện.

 • Tư thế hai tay duỗi thẳng

Phương pháp: Nâng cánh tay trên qua đầu, hai cánh tay rộng bằng vai. Nghiêng đầu và thân trên của bạn ra sau một chút.

Hít thở: Hít vào khi bạn nâng cao cánh tay.

Lợi ích: Làm căng các cơ quan vùng bụng, do đó giúp loại bỏ mỡ thừa và cải thiện tiêu hóa. Tập cơ tay và cơ vai. Tăng cường các dây thần kinh cột sống và mở các thùy phổi.

 • Tư thế cúi người về phía trước

Phương pháp: Cúi người về phía trước cho đến khi bàn tay hoặc ngón tay chạm vào bất kỳ bên nào của bàn chân, hoặc mặt đất phía trước bàn chân. Dùng trán chạm vào chân nhưng không được căng. Giữ đầu gối của bạn thẳng.

Hít thở: Thở ra khi gập người về phía trước. Cố gắng co bụng ở vị trí cuối cùng và thở ra càng nhiều càng tốt.

Lợi ích: Giúp loại bỏ hoặc ngăn ngừa các bệnh về dạ dày hoặc vùng bụng và giảm mỡ thừa vùng bụng. Cải thiện tiêu hóa. Giúp loại bỏ chứng táo bón, làm cho cột sống mềm mại và củng cố các dây thần kinh cột sống.

 • Tư thế Cưỡi ngựa

Phương pháp: Cố gắng duỗi thẳng chân phải về phía sau. Đồng thời uốn cong chân trái nhưng giữ nguyên chân trái. Giữ cánh tay của bạn thẳng và đúng vị trí. Khi kết thúc động tác, cần nâng đỡ trọng lượng cơ thể bằng cả hai tay, bàn chân trái, đầu gối phải và ngón chân phải. Ở vị trí cuối cùng, đầu nên ngửa ra sau, cong lưng và nhìn chằm chằm lên trên.

Hít thở: Hít vào khi duỗi thẳng chân phải ra sau.

Lợi ích: Xoa bóp các cơ quan vùng bụng để cải thiện hoạt động của chúng. Tăng cường cơ bắp của chân và cân bằng thần kinh.

Tập yoga mang lại lợi ích gì cho chúng ta?

 • Cân bằng nhịp điệu con người

Yoga không đề cập đến một tư thế nhất định được thực hiện một cách máy móc, mà đòi hỏi người tập phải liên tục suy ngẫm, và cuối cùng đạt được sự cân bằng giữa lực và lực. Tâm trí là kết nối chính giữa cơ thể và ý thức. Chỉ một người có nội tâm bình an và tập trung mới có thể sống với ý thức, phân biệt và tự tin. Tập yoga lâu dài có thể điều chỉnh nhịp sinh học của cơ thể con người và khôi phục sự cân bằng, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

 • Cải thiện trí nhớ

Thường xuyên theo nhịp thở để kéo giãn cơ thể, các hoạt động tư duy của não bộ trở nên minh mẫn, linh hoạt, có tác dụng xóa tan mệt mỏi tinh thần, nâng cao hiệu quả học tập và làm việc. Theo thử nghiệm của các chuyên gia liên quan, những người kiên trì tập yoga ba lần một tuần, mỗi lần một giờ trong 4 tháng có phản ứng nhạy bén hơn và có lợi thế về thị lực và trí nhớ.

 • Giải tỏa căng thẳng mệt mỏi

Thực hành yoga có thể làm dịu sự căng thẳng của dây thần kinh và cơ bắp, đồng thời có tác dụng làm dịu. Đặc biệt đối với những người làm việc bàn giấy, nó có thể làm thư giãn các tế bào vỏ não thần kinh và được nghỉ ngơi tốt nhất.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. máy chạy bộ điện
 2. máy chạy bộ
 3. may chay bo
 4. Máy chạy bộ điện Elip
 5. Bài tập lưng xô – máy chạy bộ Elips
 6. Máy chạy bộ Elipsport

Bài viết trên tổng hợp các tư thế yoga phổ biến được nhiều người yêu thích và lựa chọn tập luyện hằng ngày. Yoga là một cách rèn luyện và tu dưỡng tâm trí của mỗi người.

Nguồn: https://maychaybosport.com/