12 bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nam thần tốc khiến bạn mắt tròn mắt dẹt

447

Bài tập bụng dưới cho nam hiện nay có rất nhiều, được chia sẻ trên các trang mạng hay diễn đàn và được đa số mọi người tập theo vì hiệu quả của nó. Bài tập bụng dưới cho nam chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng về hiệu quả đáng kinh ngạc.

Trong số các bài tập bụng dưới cho nam thì những bạn có nhu cầu cần lựa chọn những bài tập được các chuyên gia trong ngành có nhiều kinh nghiệm đề xuất. Bởi vì không phải bài tập bụng dưới cho nam cũng có hiệu quả đối với cơ thể của bạn. 

Nam giới nên tập các bài tập bụng dưới cho nam nào

  • Swiss Ball Crunches

Đây là bài tập bụng dưới cho nam rất hiệu quả, tuy nhiên có độ khó nhất định và người tập cần có cơ sở tập bụng và cơ tay nhất định, sau khi bắt đầu tập sẽ chống đỡ thân trên bằng hai tay, co chân đặt lên bi Thụy Sĩ. Sức mạnh của chân và bụng dùng cả hai chân rút bóng về phía sau và mở rộng phần thân dưới cho đến khi khớp gối của phần thân dưới duỗi ra hết cỡ, đồng thời đầu, hông và chân trên một đường thẳng, sau đó từ từ co chân và rút bụng trở lại vị trí ban đầu.

  • Hỗ trợ ván

Tăng cường sự tham gia của các cơ lõi yếu của cơ thể, tăng sức mạnh của các cơ lõi, cơ ngang. Trọng điểm của động tác là nằm xuống thảm, cơ thể song song với mặt đất, hai cẳng tay chống trên mặt đất song song, cánh tay hơi hướng về phía đầu để tăng góc giữa bắp tay và cơ thể, tăng mômen xoắn làm tăng sự tham gia của các cơ cốt lõi của cơ thể và giữ nhịp thở nhịp nhàng.

  • Bóng thể dục

Nằm thẳng trên quả bóng tập, hai bàn chân đặt trên mặt đất, hai tay đặt ngang đầu, hai tay mở rộng. Hơi hếch cằm về phía ngực, thở ra, co cơ bụng và nâng thân trên lên khoảng 45 độ, giữ nguyên trong 2 giây rồi từ từ trở lại vị trí ban đầu. Để giữ thăng bằng, bàn chân của bạn có thể tách ra nhiều hơn. Nếu bạn tăng độ khó, bạn có thể thực hiện bằng hai chân cùng nhau.

Những lưu ý về bài tập bụng dưới cho nam

Lượng mỡ trong cơ thể cần khoảng 12% và cao nhất không được cao hơn 15%. Nếu ước tính sơ bộ, nếu nam cao 175cm và nặng 68-70kg thì lượng mỡ cơ thể ước tính là 12-15% là hài lòng với cơ bụng tám múi. 

Bài tập bụng dưới cho nam không nên giới hạn kích thích vùng bụng trên, phải tập toàn diện vùng bụng trên và bụng dưới, nội dung tập gồm gập bụng / ngồi gập bụng cho bụng trên và các bài tập cho bụng dưới và bài tập chân. 

Động tác tốt nhất để tập bụng trên là ngồi lên / gập bụng, trong giải phẫu học, phần dưới của cơ bụng là bất động, về mặt chuyên môn có thể nói như sau: Lúc này cơ bụng trực tràng được cố định đồng thời. Quá trình co hoặc đẳng áp. Nếu bạn không hiểu, bạn có thể hiểu trực tiếp. Dù là động tác gập người kiểu Nga, gập bụng hay gập bụng, chúng đều kích thích phần trên của cơ bụng rõ ràng hơn.

Muốn phát triển từ cơ bụng bốn múi lên cơ bụng tám múi thì bạn phải kết hợp bài tập bụng dưới cho nam thêm động tác kích thích mạnh vào cơ bụng dưới, động tác này là động tác treo chân. Lúc này, abdominis trực tràng được cố định ở phía trên trong khi thực hiện co bóp hướng tâm hoặc co đẳng phương. Tất nhiên, hành động này đòi hỏi yêu cầu cao hơn, chúng ta có thể sử dụng các biến thể khác.

Cách tốt nhất để tập cơ bụng dưới là gác chân và nâng cao chân, không có ai cả nhưng yêu cầu về thể lực tương đối cao nên bạn có thể sử dụng động tác nâng chân để tập luyện ngay từ đầu.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
  2. hụt hẫng tiếng anh
  3. súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng
  4. ăn sầu riêng uống nước dừa
  5. uống milo có béo không

Qua đó, chúng ta có thể biết thêm những động tác về bài tập bụng dưới cho nam và một số lưu ý để có thể tập luyện hiệu quả. Hy vọng những bài tập bụng dưới cho nam mà chúng tôi nêu trên sẽ giúp ích cho bạn để quá trình tập luyện cho cơ bụng dưới thêm săn chắc và khoẻ mạnh hơn. 

Nguồn: https://maychaybosport.com/