Hướng dẫn tập Yoga tại nhà đúng cách cho người mới bắt đầu

1535

Tại sao nhiều người yêu thích bộ môn yoga như vậy? Thử tìm hiểu bài viết dưới đây sẽ gợi ý các bài tập yoga tại nhà cho người mới tập nhé

Yoga được biết đến là cách tập luyện mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Vậy tập yoga có khó không? Hãy để bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn các cách tập yoga tại nhà cho người mới tập đơn giản dễ dàng thực hiện 

Nhiều người thích tập yoga, nhưng không có nhiều thời gian để đi đến phòng tập. Và cũng lo lắng tập yoga có thực sự đơn giản. Đừng lo lắng vì bài chia sẻ dưới đây gợi ý đến bạn tư thế yoga tại nhà cho người mới tập, tham khảo nào

Các tư thế yoga tại nhà cho người mới tập

Đối với những người mới bắt đầu tập yoga, nếu muốn giảm mệt mỏi và tăng cường thể lực thông qua việc luyện tập, bạn có thể tập các động tác cơ bản sau:

  • Tư thế lạc đà 

Đây là tư thế yoga tại nhà cho người mới tập rất phổ biến và bạn có thể thử tập tại nhà. Tư thế này đơn giản giúp giảm mệt mỏi trong yoga, rất dễ thực hiện, còn có tác dụng kéo giãn cột sống thắt lưng và thư giãn. Chúng ta cần quỳ trên mặt đất, bắp chân sát đất, ngửa thân trên ra sau và duỗi thẳng tay ra sau, cuối cùng dùng hai tay nắm lấy cổ chân. Đầu tiên chúng ta cũng có thể duỗi thẳng cánh tay phải ra sau và lên để rèn luyện sự linh hoạt của vai.

  • Tư thế em bé

Tư thế em bé trong yoga rất thích hợp để kéo căng cơ thể của bạn. Thở ra từ từ, uốn cong đầu gối, chống tay ở bên ngoài gót chân, lắc người sang trái và phải và thực hiện tư thế này. Bạn có thể thực hiện các bài tập động như vậy tùy theo nhịp thở của mình, mỗi lần thở ra thì xoay người từ bên này sang bên kia và hít vào trở lại bình thường, ở đây bạn hãy thực hiện các bài tập động lực theo tần số thở của mình, thở ra từ từ, bỏ tay và đưa chân về phía trước và căng cơ thể.

  • Tư thế kiểu chim bồ câu

Khi nói về tư thế này khá là quen thuộc, đây là bài tập yoga tại nhà cho người mới tập rất hiệu quả mà không quá khó cho người tập. Đầu tiên chúng ta phải ngồi trên mặt đất và để chân duỗi thẳng trên một đường thẳng, sau đó uốn cong chân trái vào trong và giữ cho chân phải trên một đường thẳng, với cánh tay buông thõng tự nhiên để ở bên. Tư thế này cũng có tác dụng giảm mỏi rất tốt, dây chằng của chân cũng sẽ được kéo căng. Cánh tay cũng có thể duỗi thẳng lên trên để giúp giảm trọng lượng cho cánh tay.

  • Tư thế chim công

Trong yoga còn có tư thế con công để giảm mệt mỏi, trong quá trình tập tư thế con công, tay, chân và bụng đều có thể tập được để giúp giảm mỡ. Đầu tiên dùng cẳng tay để chống đất, đầu ngón tay hướng vào trong, sau đó duỗi thẳng chân để giữ mặt đất. Lần tập đầu tiên, chúng ta có thể duỗi thẳng một chân xuống và để mũi chân chạm đất nhưng chân vẫn giữ thẳng. Điều này là để cho phép những người mới bắt đầu có một quá trình thích nghi.

Những lưu ý khi tự tập yoga tại nhà 

Đây là kinh nghiệm bắt đầu với yoga tại nhà cho người mới tập cần chú ý không nên ăn quá no sau khi tập yoga, sau khi tập yoga xong thì dạ dày đang ở trạng thái thả lỏng, nếu ăn ngay sẽ khiến gánh nặng cho dạ dày, đồng thời lượng máu xuống dạ dày sẽ rất lớn. Và gánh nặng cho tim trở nên nặng nề hơn.

Tự tập yoga nên mặc quần áo rộng rãi khi tập yoga tốt nhất không nên mặc quần áo bó sát để có thể thoải mái hơn trong quá trình tập, nếu mặc quần áo quá chật bạn sẽ không thể thực hiện được động tác chính xác.

Tập theo từng bước Khi tập yoga lần đầu tiên, đừng ép mình thực hiện những động tác khó, chỉ tập theo từng bước bạn mới có thể thực hiện tốt vai trò của mình.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. Máy chạy bộ điện Elip
  5. Bài tập lưng xô – máy chạy bộ Elips
  6. Máy chạy bộ Elipsport

Từ bài viết trên bạn đã có được những kinh nghiệm cũng như các bài yoga tại nhà cho người mới tập đơn giản mà không khó để thực hiện. Tập yoga hằng ngày rất tốt cho sức khỏe chúng ta

Nguồn: https://maychaybosport.com/