5 Động Tác Yoga Đẹp mắt nhìn là muốn đi tập ngay

1814

Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn các động tác yoga đẹp mắt mức độ khó nếu ai đã học lâu. Ngoài ra là các động tác yoga đơn giản cho người mới bắt đầu nữa đấy.

Ngày nay càng có nhiều người yêu thích và tập luyện bộ môn yoga. Bên cạnh việc nó mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần chúng ta. Thì còn có những động tác yoga đẹp mắt mà nhìn thôi bạn đã muốn tập ngay đấy.

Nếu bạn đã quá chán với những động tác yoga đơn giản trong một thời gian dài. Thì bạn có thể thực hiện thử các động tác yoga đẹp mắt trong bài viết sau đây. Tuy nhiên nó nằm ở mức độ khó vì vậy nó không dành cho những người mới bắt đầu.

Một số động tác yoga đẹp dành cho người mới bắt đầu tập luyện

1. Tư thế cây (Vrikshasana)

Tư thế này là một trong những tư thế tốt nhất để phát triển sự cân bằng. Đồng thời kéo căng mắt cá chân và hông.

Cách thực hiện: Đứng ở tư thế núi. Gập đầu gối phải của bạn và di chuyển nó sang một bên. Dùng tay (giữ chặt ống chân), đặt bàn chân phải vào mặt trong của đùi phải. Nếu bạn không đủ linh hoạt, hãy để chân ở vùng đầu gối. Nâng cánh tay của bạn lên và kéo căng đỉnh đầu của bạn lên. Tìm sự cân bằng và hít thở đều và bình tĩnh. Nhắm mắt lại để có hiệu quả tốt nhất.

2. Tư thế cây cầu (Setu Bandha Sarvangasana)

Giúp kéo giãn cổ và cột sống, cũng như làm dịu tâm trí, giảm lo lắng và cải thiện tiêu hóa.

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên sàn, co đầu gối và đặt bàn chân trên sàn. Đặt tay dọc theo cơ thể. Nâng xương chậu của bạn lên, hướng trọng lượng của bạn vào gót chân. Giữ một vài nhịp thở sâu và hạ thấp xương chậu của bạn.

3. Tư thế góc giới hạn (Baddha Konasana)

Một asana tuyệt vời để kéo căng cơ đùi trong và cơ háng.

Cách thực hiện: Ngồi trên sàn, uốn cong đầu gối và mở rộng như một cuốn sách. Đặt các đầu ngón tay trên sàn trước mặt, vươn người về phía trước và giữ lưng thẳng. Nếu bài tập khó, hãy đặt một chiếc gối dưới mông và vòng tay quanh mắt cá chân.

4. Tư thế xác chết (Shavasana)

Tư thế đơn giản nhất, thường là tất cả các lớp yoga đều kết thúc bằng nó. Nó giúp thư giãn cơ thể, vì vậy hãy sử dụng nó không chỉ sau giờ học mà còn vào cuối một ngày làm việc mệt mỏi.

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên sàn, hai chân duỗi thẳng và hơi dạng ra, hai tay để dọc theo cơ thể. Nhắm mắt và hít thở sâu, đều và chậm. Nghĩ về điều gì đó tốt hoặc chỉ tập trung vào hơi thở của bạn.

5. Tư thế ván

Họ nói rằng đây là bài tập tốt nhất cho cơ thể vì nó rèn luyện cơ bụng, hông, vai, cánh tay. Hãy thử nó cho mình.

Cách thực hiện: Ở tư thế nằm sấp, mở rộng cánh tay của bạn dưới vai (cơ thể bạn nên tạo thành một đường thẳng từ vai đến chân). Hai chân duỗi thẳng, không gập đầu gối, xương chậu không hướng lên trên, căng cơ bụng và nếu có thể thì kéo lên đến xương sườn. Vùng thắt lưng nên bằng phẳng, kê hai chân vào nhau để tăng tải cho cơ bụng. Bạn đứng ở vị trí này càng lâu thì càng tốt. Nhớ hít thở sâu và bình tĩnh.

6. Tư thế nhân viên (Chaturanga Dandasana)

Đây là tư thế quan trọng của “Chào mặt trời”, giúp tăng cường cơ bụng và cơ tam đầu.

Cách thực hiện: Đứng ở tư thế plank (xem ở trên), uốn cong khuỷu tay của bạn thành một góc vuông. Lòng bàn tay, giống như các đầu ngón tay, nên đặt trên sàn, và vai phải dọc theo cơ thể và song song với sàn (và không chìa ra hai bên). Đảm bảo rằng lưng và vai dưới không bị tụt xuống, và xương cụt không nhô lên.

Một số động tác yoga đẹp mắt bạn có thể muốn tập 

1. Tư thế “ván bên” (Vasishthasana)

Tăng cường sức mạnh cho vai, lưng trên và cũng giúp tìm sự cân bằng khi trọng lượng cơ thể được chuyển sang cánh tay.

Cách thực hiện : Vào tư thế chó cúi xuống. Chuyển trọng lượng cơ thể của bạn sang cánh tay phải và chân phải, xoay thân của bạn để thân của bạn không “nhìn” xuống sàn mà là sang một bên. Đặt chân trái của bạn lên bên phải và nhấc tay trái lên. Hít thở sâu và bình tĩnh.

2. Tư thế “trồng cây chuối dựa vào tường” (Adho Mukha Vrikshasana)

Tăng cường sức mạnh cho vai, cánh tay và bàn tay, làm dịu và giúp tìm lại sự cân bằng.

Cách thực hiện: Đứng dựa mặt vào tường với khoảng cách bằng chiều dài bàn chân và thực hiện tư thế “chú chó hướng xuống”. Tiến một bước về phía cánh tay bằng chân trái, sau đó uốn cong nó ở đầu gối. Chuyển trọng lượng cơ thể sang cánh tay và nghiêng người về phía trước sao cho vai cao hơn lòng bàn tay. Đẩy mạnh bằng chân trái và xoay người rộng bằng chân phải, đặt chân lên tường. Căng cơ thể lên. Hít thở một vài nhịp và đưa chân trở lại sàn.

3. Tư thế “chống hai tay lên tường” (Pincha Mayurasana)

Cách thực hiện: Đứng bằng bốn chân đối diện với tường, hạ cẳng tay xuống sàn. Từ tường, chúng phải ở khoảng cách bằng chiều dài của bàn chân bạn. Vào tư thế cá heo. Đặt trán của bạn trên bàn tay của bạn. Đặt trọng lượng của bạn lên cẳng tay. Đẩy mạnh bằng chân trái và xoay người rộng bằng chân phải, đặt gót chân lên tường. Căng cơ thể lên. Hít thở một vài nhịp và đưa chân trở lại sàn.

4. Tư thế hạc (Bakasana)

Một tư thế khác cho cánh tay và vai cũng giúp tăng cường cơ bụng và hông của bạn.

Cách thực hiện: Thực hiện tư thế ngọn núi và ngồi xổm sâu. Mở rộng đầu gối của bạn rộng hơn hông. Đặt lòng bàn tay của bạn trên sàn trước mặt và uốn cong khuỷu tay của bạn. Ấn mặt trong của đùi vào cẳng tay và cẳng tay vào đùi. Giữ cơ của bạn căng thẳng. Sau đó kiễng chân lên, nghiêng người về phía trước. Thực hiện một số động tác lắc lư và chuyển trọng lượng cơ thể sang tay, nhấc chân lên khỏi sàn. Trên thực tế, bài tập này dễ hơn nhiều so với âm thanh, đặc biệt nếu bạn có vai và tay khá khỏe.

5. Tư thế “cúi mặt xuống” (Urdhva Dhanurasana)

Kéo căng cơ lưng, vai, hông và cơ bụng.

Cách thực hiện: Nằm ngửa mặt trên sàn. Gập đầu gối và đặt bàn chân càng gần mông càng tốt. Đặt lòng bàn tay của bạn trên sàn (ở hai bên đầu) với các ngón tay trên vai. Hóp mông và nâng xương chậu lên khỏi sàn, duỗi thẳng khuỷu tay và nếu có thể, hãy gập đầu gối. Nâng cao xương chậu của bạn càng cao càng tốt và giữ tư thế này trong vài nhịp thở.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. Máy chạy bộ điện Elip
  5. Bài tập lưng xô – máy chạy bộ Elips
  6. Máy chạy bộ Elipsport

Bài viết trên đây cũng đã giới thiệu cho bạn một số động tác yoga đẹp mắt và yoga cơ bản. Mình có một lời khuyên rằng nếu bạn mới bắt đầu học yoga trước hết bạn cần thực hiện các động tác đơn giản trước để cơ thể của bạn quen dần. Sau đó bạn mới từ từ chuyển sang các tư thế khó như vậy bạn sẽ không bị nản mà bỏ dở bài tập nhé.

Nguồn: https://maychaybosport.com/