Những thói quen sai lầm khi tập yoga có thể bạn đang mắc phải

1911

Bài viết sau đây sẽ nêu lên những sai lầm khi tập yoga có thể bạn đang mắc phải. Vậy bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây nhé.

Yoga là một bộ môn đem lại rất nhiều lợi ích cho con người về cả mặt thể chất và tinh thần. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tập nó đúng cách để mang lại lợi ích. Sau đây là những sai lầm khi tập yoga có thể bạn đang mắc phải.

Yoga nổi lên thời gian gần đây và được rất nhiều người tham gia tập luyện. Nhưng đa số những người mới bắt đầu học đều mắc phải những sai lầm khi tập yoga mà họ không biết. Đó là những sai lầm gì bạn có thể tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Những sai lầm khi tập yoga có thể bạn đang mắc phải

1. Lo lắng về những gì người khác sẽ nghĩ

Sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể rất quan trọng ở đây, vì vậy bạn không nên phân tâm và phóng đại sự chú ý của cả nhóm vào người của bạn. Đầu tiên, bạn phải điều chỉnh các bài tập cho phù hợp với khả năng và thể trạng của mình. Rõ ràng, không thể thực hiện tư thế của một con quạ, nếu bạn chưa thực hiện động tác vươn vai trong đời và chưa tập thể thao nhiều. Nói tóm lại, mỗi người đều bận rộn với chính mình. Đây được xem là sai lầm khi tập yoga đa số những người mới bắt đầu học đều mắc phải.

2. Không sử dụng thiết bị phụ trợ

Nhiều người lầm tưởng nếu dùng băng đĩa thì không phải là thiền sinh thật. Trên thực tế, thiết bị giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể mình và đạt được sự dẻo dai nhanh hơn.

3. Quên đi hơi thở

Đừng quên rằng yoga không chỉ là một thành phần thể chất, mà còn là một bài tập thở. Trao đổi oxy đúng cách đóng một vai trò rất lớn trong kỹ thuật tập luyện. Thêm vào đó, tập trung vào hơi thở giúp bạn tập trung trong suốt quá trình tập luyện.

4. Đối thủ

Hãy để tinh thần cạnh tranh của bạn ở ngưỡng cửa, bởi vì nó chắc chắn không thuộc về một lớp học yoga. Ngay khi bạn nhận thấy mình đang cố gắng làm điều không thể chỉ vì người hàng xóm trên tấm thảm có thể làm được, hãy dừng lại. Yoga chỉ là cơ thể và tâm trí của bạn, sự hòa hợp của bạn. Vì vậy, hãy dành toàn bộ sự quan tâm cho bản thân chứ không phải cho người khác.

5. Xem yoga như một thứ gì đó dễ hiểu

Chúng tôi nhìn thấy những bức ảnh về các asana phức tạp được thực hiện hoàn hảo ở đâu đó trong bối cảnh của những ngọn núi Tây Tạng và nghĩ rằng một ngày nào đó chúng tôi sẽ hoàn toàn làm chủ được kỹ thuật lý tưởng. Có một “nhưng”: lý tưởng không tồn tại. Và, giống như triết học, để hiểu đầy đủ nghệ thuật yoga từ quan điểm tinh thần và thể chất là một điều không tưởng. Mục tiêu chính của bạn là kết nối với chính mình chứ không phải đạt được lý tưởng.

6. Thái độ tiêu cực là một sai lầm khi tập yoga

Sức mạnh của những suy nghĩ lớn hơn chúng ta nghĩ. Nếu trong suốt quá trình tập luyện, bạn nghĩ về những điều tồi tệ đối với bạn, thì đừng mong đợi sự tiến bộ. Bạn không chỉ làm hỏng tâm trạng của mình mà còn thực sự trì hoãn thành công.

7. Không phát triển

Khi bạn nắm vững cơ sở, hãy chuyển sang cấp độ tiếp theo. Hãy thử các loại yoga khác nhau, các asana mới, tìm hiểu thông tin thú vị. Sự trì trệ là một lựa chọn không tốt để tạo mối liên hệ giữa tâm trí và cơ thể.

8. Nghĩ về người ngoài trong lớp

Khi bạn tập yoga, bạn đang tập yoga. Đừng lo lắng về công việc, nhà, những gì để mặc cho những ngày lễ và đi đâu trong mùa hè. Tập trung vào những gì bạn đang làm ngay bây giờ. Cuối cùng, khóa đào tạo này gần như cung cấp cơ hội duy nhất để một ngày không phải lo lắng về các vấn đề, mà là để buông bỏ những suy nghĩ và đi sâu vào bản thân. Đừng bỏ bê cô ấy.

9.Tập yoga quá nghiêm túc

Sự cuồng tín trong mọi trường hợp đều xấu, và yoga cũng không ngoại lệ. Tất nhiên, đây là một tập tục cổ xưa và thiêng liêng, nhưng nếu bạn không muốn thay đổi hoàn toàn thế giới quan của mình, hãy làm mọi thứ dễ dàng hơn. Bạn cần yoga cho những mục đích riêng của mình, vì vậy hãy thích ứng với chúng.

Lợi ích của việc tập yoga thường xuyên

1. Đây là cơ hội để dành thời gian cho bản thân

Yoga không chỉ là một môn luyện tập thể thao, nó là một khoảnh khắc đặc biệt mà bạn dành cho chính mình. Đó là một ốc đảo yên bình giữa vực thẳm của cuộc sống hàng ngày, nơi bạn có thể nghỉ hưu và thư giãn. Tất cả yoga đều nhằm mục đích làm dịu cơ thể, tâm trí và tiến đến thiền định (thiền dưới nhiều hình thức khác nhau thường được thực hành vào cuối buổi tập yoga).

Mục đích của yoga không phải để theo kịp nhóm, mà là để tìm ra nhịp điệu của riêng bạn . Bạn sẽ học cách lắng nghe và hòa làm một với hơi thở của mình, biết và chấp nhận ranh giới tinh thần và thể xác của bạn. Nhận thức về cơ thể của bạn, có nghĩa là bạn sẽ hiểu và quản lý cảm xúc của mình tốt hơn. Vì vậy, tập yoga có nghĩa là dành thời gian cho bản thân.

Trong yoga, nguyên tắc “sự hài lòng hiện tại” hoặc santosha hoạt động. Đó là khả năng đi đến suy nghĩ tích cực. Nói cách khác, trong một buổi tập yoga, sự hài lòng được thể hiện ở việc bạn cảm thấy hạnh phúc khi tiến xa hơn, vượt lên chính mình trong những tư thế phức tạp, tiến bộ và nhận ra hạnh phúc này ngay trong giây phút hiện tại. Sự vượt qua này cho phép bạn phát triển khả năng tinh thần, nhận thức tốt hơn và chịu đựng những khó khăn của cuộc sống hàng ngày.

2. Khả năng làm săn chắc cơ thể của bạn

Yoga không tự phát triển cơ mà nó tạo ra khung xương, xây dựng cơ thể bạn như một tác phẩm điêu khắc và làm săn chắc tất cả các cơ. Nhiều tư thế có tác dụng tăng lực cho các cơ cụ thể . Ví dụ, tư thế cây cầu là lý tưởng để tăng cường sức mạnh cho đùi và mông, tư thế cây được khuyến khích để tăng cường cơ xiên và tư thế chiến binh là lý tưởng để làm săn chắc bắp chân, mặt sau và mặt trước của đùi.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy bắt đầu với những tư thế cơ bản đơn giản. Mặt khác, nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì (lưng, khớp), tốt hơn hết bạn nên tập các asana (tư thế) theo nhu cầu của bạn. Xin lưu ý rằng cơ càng săn chắc, chúng càng cứng, có nghĩa là bạn càng nhanh đạt được sự linh hoạt.

3. Yoga phát triển sự dẻo dai của cơ thể

Trong yoga, việc lặp lại các tư thế, luyện tập thường xuyên và đặc biệt là kiểm soát hơi thở cho phép bạn có được sự linh hoạt hơn. Thật sai lầm khi nghĩ rằng bạn chỉ có thể bắt đầu tập yoga nếu bạn đã dẻo dai. Thiếu linh hoạt không phải là một trở ngại cho việc tập luyện yoga. Tính linh hoạt hoàn toàn không phải là một khả năng bẩm sinh và có thể được phát triển trong quá trình này. Hơi thở sẽ dần dần làm dịu cơ thể, giúp cơ thể thư giãn. Nó cũng làm giảm cảm giác khó chịu khi kéo căng và giảm căng thẳng.

Sự linh hoạt có được nhờ yoga cho phép bạn có được sự linh hoạt, cải thiện khả năng vận động của khớp và tự tin hơn trong vận động trong cuộc sống hàng ngày. Thư giãn cơ và gân cũng giúp giảm nguy cơ chấn thương trong quá trình luyện tập thể thao.

4. Yoga cải thiện hơi thở

Một trong những yếu tố quan trọng của yoga là hoạt động thở, thường là kết hợp với các tư thế. Chúng ta không tận dụng đủ khả năng thở của mình, và yoga cho phép chúng ta tập trung vào hơi thở và học cách làm theo nó. Kỹ thuật thở yogi củng cố hệ thống tim mạch và tăng cường độ cung cấp oxy cho cơ thể chúng ta. Hít thở sâu, trình tự các tư thế và thư giãn cũng giúp đầu óc tỉnh táo hơn.

5. Yoga chống lại căng thẳng

Tác dụng tích cực của việc hít thở sâu trong yoga là cải thiện sự tập trung và giảm căng thẳng.

Tập trung vào hơi thở và duy trì thăng bằng trong các tư thế đòi hỏi sự ổn định ổn định cho phép chúng ta tồn tại ở hiện tại, ở đây và bây giờ, và trừu tượng khỏi mọi thứ xung quanh chúng ta. Khoảng cách này được tạo ra trong tương quan với cuộc sống hàng ngày giúp thoát khỏi những lo lắng và hạn chế thông thường và mang lại cảm giác thư thái.

6. Rất nhiều lợi ích sức khỏe khác!

Trên thực tế, có hơn sáu lý do để chọn yoga. Rốt cuộc, môn thể thao này:

 • Cải thiện tư thế
 • Giảm đau
 • Cải thiện tiêu hóa (tư thế vặn mình)
 • Củng cố các khớp
 • Giúp chống trầm cảm

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. máy chạy bộ điện
 2. máy chạy bộ
 3. may chay bo
 4. Máy chạy bộ điện Elip
 5. Bài tập lưng xô – máy chạy bộ Elips
 6. Máy chạy bộ Elipsport

Bài viết trên cũng đã nêu lên những thói quen sai lầm khi tập yoga của hầu hết những người mới hoặc đang tập yoga. Biết được những sai lầm này bạn nên ghi nhớ để học cách điều chỉnh bản thân cho đúng nhé. Bản thân yoga đã mang đến nhiều lợi ích thì việc của bạn là làm đúng thôi nhé.

Nguồn: https://maychaybosport.com/