Uống collagen trong bao lâu thì tốt?

407

Uống collagen là việc làm đúng đắn và cần thiết nhưng uống với liều lượng bao nhiêu?Cơ thể con người cũng giống như một “cỗ máy đặc biệt” hoạt động khi được cung cấp đủ nhiên liệu, nhưng nếu nguồn cung quá nhiều dẫn đến dư thừa thì cỗ máy đó cũng không hoạt động nhanh hơn được.

Tương tự như vậy, collagen chỉ nên bổ sung ở mức độ vừa phải, nếu bạn cứ cố tin rằng càng uống nhiều collagen thì hiệu quả làm đẹp càng nhanh, càng tốt thì kết quả bạn nhận được chỉ là “tiền mất, tật mang”.

Lượng collagen được cho là lý tưởng nằm trong khoảng 1000 – 1500mg mỗi ngày. Nên chia các đợt bổ sung collagen thành các liệu trình, mỗi liều trình từ 2 -3 tháng, sau đó ngưng sử dụng 1 tháng. Tùy vào mức độ da có thể kéo dài thời gian nên 5 – 6 tháng.

1. Các sản phẩm collagen trên thị trường hiện nay

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Collagen là gì
 2. Collagen là gì
 3. Collagen là gì
 4. Collagen là gì
 5. Collagen là gì
 6. Collagen là gì
 7. Collagen là gì

1.1. Sản phẩm collagen dùng trực tiếp trên da

Với loại này chúng ta thường thấy các dạng sản phẩm như: collagen serum (tinh chất bôi da), mặt nạ collagen, kem collagen…

 • Ưu điểm: Tác dụng trực tiếp lên da, đặc biệt là những vùng da bị thương tổn, thâm nám… cần chăm sóc đặc biệt. Đồng thời cho hiệu quả nhanh, có thể nhận thấy rõ rệt trong thời gian ngắn.
 • Nhược điểm: Chỉ có tác dụng nhất thời, khi ngừng sử dụng sẽ không còn hiệu quả. Với loại sản phẩm này chỉ có cộng dụng làm đẹp, không bổ sung collagen đều cho toàn cơ thể như dạng uống.

1.2. Sản phẩm collagen dạng uống

Có thể kể đến các loại thực phẩm chức năng gồm: dạng nước, dạng bột, dạng viên nang.

 • Ưu điểm: Được tiêu hóa và hấp thu như một protein bình thường, hiệu quả phân bố đều khắp cơ thể.
 • Nhược điểm: Cho hiệu quả chậm hơn dạng bôi ngoài da, thường sử dụng khoảng 2 – 3 tháng mới nhận thấy. Tuy nhiên, có tác dụng lâu dài.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể bổ sung collagen thông qua các bữa ăn hàng ngày. Sinh hoạt khoa học, nghỉ ngơi và tập thể dục đầy đủ cũng là cách hạn chế lượng collagen bị mất đi trong cơ thể. Chúng tôi mong rằng tới đây bạn đã có lời giải cho việc uống collagen trong bao lâu thì dừng. Chúc bạn duy trì được nét đẹp thanh xuân rạng ngời!

nguồn: https://goedkoop-reizen.info/