Cách sử dụng nước hoa hồng trị mụn đơn giản và hiệu quả

1824

Chắc hẳn nếu bạn là người thích những phương pháp chăm sóc da mặt bằng những nguyên liệu tự nhiên, thì việc làm đẹp da mặt với nước hoa hồng luôn được tin dùng.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 12 cách sử dụng nước hoa hồng trị mụn đơn giản và lại vô cùng hiệu quả bất ngờ đang được hội chị em truyền tai nhau và áp dụng.

Nước hoa hồng là gì?

Điều đầu tiên, trước khi mua và bắt đầu sử dụng nước hoa hồng, trước tiên bạn phải biết chính xác nó là gì. Đơn giản hơn bạn nghĩ: nước hoa hồng là một chất lỏng được làm từ nước và cánh hoa hồng. Nước hoa hồng là sản phẩm tự nhiên và không chứa hóa chất. Nó thường được sử dụng trong nước hoa, nhờ hương thơm ngào ngạt mà nước hoa hồng còn có nhiều công dụng làm đẹp, y học và ẩm thực.

Trong khi những lời quảng cáo thổi phồng xung quanh nước hoa hồng là khá mới, loại nước đặc biệt này có lịch sử lâu đời. Trong hàng trăm năm, nước hoa hồng đã được sử dụng ở Iran và các khu vực khác của Trung Đông, nơi nó chủ yếu được sử dụng cho mục đích y học. Ở phương Tây, nước hoa hồng hiện được xem là giải pháp cho nhiều vấn đề về sắc đẹp. 

Các loại nước hoa hồng

Nước hoa hồng chứa khoảng từ 10 đến 50% tinh dầu hoa hồng. Theo truyền thống ở Trung Đông, tinh dầu hoa hồng chỉ được làm từ hoa hồng Damask. Vì hoa hồng tiết ra ít dầu nên dầu hoa hồng rất đắt. Bạn có thể thấy điều đó trong nước hoa hồng; Tinh dầu hoa hồng có nồng độ càng cao thì giá càng cao.  

Một loại nước hoa hồng khác được làm từ hoa khô, sấy khô cả nụ và cánh hoa. Loại nước hoa hồng này dùng để ăn rất thích hợp. Nếu bạn muốn sử dụng nước hoa hồng trong chế độ ăn uống của mình, bạn nên mua nước hoa hồng làm từ hoa khô.

Cách sử dụng nước hoa hồng trị mụn hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí

Nước hoa hồng là một phương thuốc chữa bệnh ngoài da thường được sử dụng, nhưng nó cũng thường được sử dụng trong nhà bếp hoặc gia đình. Nó được làm từ cánh hoa hồng và nổi tiếng với tác dụng làm dịu.

Nước hoa hồng rất tốt cho mụn trứng cá. Nước này là một loại thuốc bổ tự nhiên hoạt động như một chất làm se và chống viêm. Nó giúp loại bỏ các chất cặn bã góp phần làm xuất hiện các vấn đề về da này. Sử dụng nước hoa hồng theo những cách sau để giảm hoặc chống lại hoàn toàn mụn trứng cá:

– Vắt nửa quả chanh và trộn nước cốt với một lượng nước hoa hồng tương đương.

– Đắp hỗn hợp lên mặt và giữ nguyên trong nửa giờ.

– Rửa sạch bằng nước ấm và dùng khăn lau khô da.

– Lặp lại cách trị mụn này trong 2 đến 3 tuần để đạt hiệu quả tối ưu.

Tác dụng phụ của nước hoa hồng

Mặc dù nước hoa hồng là một sản phẩm tự nhiên và khả năng xảy ra tác dụng phụ là không, nhưng luôn có những trường hợp ngoại lệ. Để chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với nước hoa hồng, bạn có thể test trước khi sử dụng. Thoa một chút nước hoa hồng lên cánh tay và để yên trong 48 giờ. Chẳng có gì xảy ra? Sau đó bạn có thể yên tâm sử dụng nước hoa hồng. Các phản ứng quá mẫn xảy ra là:

– Ngứa

– Cảm giác bỏng rát

– Đỏ da hoặc phát ban

Thông tin tham khảo:sức khỏe làm đẹpSức khỏe làm đẹp collagen

Nguồn: https://maychaybosport.com/