Các cách uống nước đúng cách để giảm cân hiệu quả tốt nhất

490

Uống nước có thể giúp bạn giảm cân, vì nước là một phần quan trọng để duy trì quá trình trao đổi chất của cơ thể sống. Nhiều người biết rằng uống nước có thể giảm cân nhưng uống nước không đúng thời điểm có thể khiến cơ thể bị phù nề, không những không giảm được cân mà còn béo hơn. Uống nước như thế nào để giảm cân?

Xem thêm ⇒ bài viết chủ đề máy chạy bộ

Các cách uống nước để giảm cân

1. Uống một cốc nước sau khi thức dậy vào buổi sáng

Một cốc nước vào buổi sáng có thể giải độc. Nên uống một cốc nước ấm mỗi sáng sau khi ngủ dậy rất tốt cho sức khỏe, nó có chức năng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp thải phân, có tác dụng giảm cân rất tốt. Nếu bạn đang bị táo bón, bạn có thể thêm một ít mật ong hoặc muối, nước muối và mật ong có thể làm ẩm ruột và có tác dụng rõ rệt hơn. Dễ dàng loại bỏ độc tố tích tụ trong cơ thể vào mỗi buổi sáng tự nhiên sẽ có tác dụng giảm cân.

2. Uống một cốc nước trước khi ăn trưa

Một cốc nước trước bữa ăn sẽ phục hồi quá trình trao đổi chất. Bạn nên uống hai đến ba cốc nước trong khoảng thời gian từ 9h30 đến 11h30 mỗi ngày, đầu tiên bạn có thể bổ sung lượng nước đã tiêu hao khi làm việc cường độ cao, đồng thời bổ sung nước kịp thời để quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường.

Do đó, uống một cốc nước ấm trước bữa trưa trước hết có thể làm no bụng và giảm lượng thức ăn trưa. Thứ hai, nó có thể bổ sung lượng nước mà cơ thể tiêu thụ và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, có thể uống nước có thể giúp tinh thần tỉnh táo để chống chọi với công việc cường độ cao. Điều quan trọng nhất là uống nước trong thời gian này có thể làm tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn cho bữa trưa, giúp bạn không phải mất kiểm soát vì đói quá mức.

3. Một ly nước hoặc uống trà

Vào buổi chiều, hoạt động của não nói chung sẽ giảm, và người sẽ cảm thấy chệnh choạng. Uống một cốc nước hoặc trà trong thời gian uống trà có tác dụng giải khát và giúp bài tiết nước tiểu. Lúc này bạn có thể uống trà chanh và trà hoa hồng vừa bổ sung nước, vừa bổ sung vitamin rất tốt cho quá trình giảm cân. Lúc này, bạn cũng có thể pha một tách trà hoa hồng hoặc trà vani, không chỉ giúp tinh thần sảng khoái mà còn có tác dụng dưỡng da và làm đẹp.

Tác dụng của việc uống nước

Tạo điều kiện lưu thông máu và thúc đẩy đốt cháy chất béo

Uống nước nóng có thể cải thiện chức năng của ruột và dạ dày, sau khi uống nước có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng nhiệt độ các cơ quan nội tạng lên khoảng 1 ℃, tăng khả năng trao đổi chất 10%-12% và tăng tốc độ đốt cháy chất béo.

Cải thiện chức năng cơ quan nội tạng và loại bỏ độc tố

Uống nước nóng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, thúc đẩy hoạt động nội tạng và thúc đẩy tiêu hóa. Nó cho phép các chất độc trong cơ thể được thải ra ngoài, tăng cường sức sống cho gan thận, thanh lọc cơ thể từ trong ra ngoài.

Tăng tiểu tiện và thải nước thừa

Uống nước nóng có thể tăng cường lưu thông máu và thoát nước bị mắc kẹt trong cơ thể. Với việc tăng lượng nước tiểu, cân nặng cũng giảm đi và tình trạng táo bón cũng đỡ hơn.

Trên đây là các cách uống nước để giảm cân hiệu quả, nếu bạn có ý định giảm cân thì có thể áp dụng các cách trên.

Nguồn: https://maychaybosport.com/