Lông đuôi voi có tác dụng gì? Ý nghĩa thật sự của nó

1892

Lông đuôi voi có tác dụng gì? Và trong đời sống tinh thần nó có ý nghĩa như thế nào đối với con người từ ngàn xưa cho đến ngày nay? Khi còn nhỏ, hầu như ai cũng có ấn tượng rằng voi là một con vật rất to lớn, khỏe mạnh khủng khiếp. Con voi là con vật hiền lành, ngoan ngoãn, luôn che chở, giúp đỡ nhưng những con vật, con vật yếu đuối hơn chúng.

Lông đuôi voi có tác dụng gì trong phong thủy?

Nó mang lại may mắn cho người đeo, và nhiều người tin rằng buộc tóc đuôi voi vào cổ tay là rất may mắn.

lông đuôi voi có tác dụng gì

 • Lông đuôi voi có tác dụng trừ tà.
 • Là biểu tượng của sự chung thủy.

Ý nghĩa thật sự của lông đuôi voi

Theo dân tộc Ê-đê ở Tây Nguyên, long đuôi voi là điều rất may mắn. Ai có được thì may ra tránh được gió, trúng gió.

Trong ý nghĩa tình yêu

Những chiếc lông trên đuôi voi tượng trưng cho tình yêu. Có một câu chuyện rằng một đôi trai gái yêu nhau ở Tây Nguyên nhưng bị ngăn cản. Chàng trai trẻ đã nhờ thần voi giúp đỡ và yêu cầu của họ đã được đáp lại. Voi thần đã ban cho họ một chiếc lông đuôi như một dấu hiệu của sự tự tin mà qua đó họ vượt qua mọi trở ngại và tụ họp và sống bên nhau mãi mãi. Từ đó, những chiếc lông ở đuôi được coi là ma thuật, là hạnh phúc của tình yêu.

Theo dân làng, voi là loài vật rất trung thành, voi cái chỉ giao phối với một con voi đực và cả voi đực cũng thế. Nếu một trong hai con voi được bán cho một người bán buôn khác, chúng sẽ tìm thấy nhau vào đầu mùa giao phối. Nếu một trong hai chết, con kia quyết định không giao phối với con voi khác. Vì vậy, con voi được coi là con vật trung thủy, và lông ở đuôi voi cũng có ý này.

Ý nghĩa thẩm mỹ

Bạn có thể mua lông đuôi voi và cho vào một chiếc nhẫn bạc hoặc vàng để vừa thẩm mỹ vừa có ý nghĩa sử dụng.

 • Nó có thể được đặt trên chiếc nhẫn như một chiếc nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cưới sẽ mang lại hạnh phúc và hạnh phúc cho cặp đôi đeo nó.
 • Các cặp đôi yêu nhau mua lông đuôi của nhau giúp phát triển tình yêu.

Cách phân biệt đâu là lông đuôi voi thật và đâu là giả

Do nhu cầu của con người và một số ít voi, nên hiện nay họ sử dụng rất nhiều lông đuôi trâu, lông đuôi ngựa hoặc cao su, PVC … để bán. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được đâu là lông đuôi voi thật, đâu là giả?

 • Đem phần lông đuôi voi ngâm trong nước khoảng 20 phút. Lông đuôi voi thực tế khi vớt ra khỏi nước sẽ mềm, nhưng khi trút nước sẽ cứng trở lại và nếu để mềm thì đó là cao su hoặc nhựa.
 • Một số người thì sẽ đốt cháy lông đuôi voi, nếu long thật có mùi thơm như tóc và nếu giả chúng có mùi nhựa cháy, chúng là tóc cao su. Tuy nhiên, lông đuôi trâu ngựa cũng có mùi hôi và khó phát hiện ra đâu là lông đuôi voi thật. Bằng cách này, chỉ có thể phân biệt được lông động vật và lông cao su, PVC.
 • Với lông đuôi voi thật, càng sử dụng lâu thì sợi tóc càng bền, lông đuôi voi giả sẽ bị mòn và gãy do nhiệt độ và độ ẩm. Lông đuôi bền và mức độ gãy rụng rất thấp, còn lông đuôi sai thì khả năng gãy rụng rất cao.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Máy chạy bộ
 2. Máy chạy bộ
 3. Máy chạy bộ
 4. Máy chạy bộ
 5. Máy chạy bộ

Một số người cho rằng dùng lông đuôi voi để làm sạch răng hoặc đốt than rồi bỏ vào hang đá sẽ cải thiện.

Lông đuôi voi nói riêng là hiện thân của việc làm ra các sản phẩm lưu niệm cho du khách như nhẫn, vòng tay, dây treo … Và nhiều mặt hàng sản xuất khác.

Nguồn: https://maychaybosport.com/