GHẾ MÁT XA TOÀN THÂN PHÙ HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG NÀO

565

Ghế mát xa toàn thân phù hợp với đối tượng nào nhỉ về cá nhân tôi thì không phải đối tượng nào cũng sử dụng được hết. Biết sao tôi biết không để tôi kể cho nghe hồi đó tôi học hết cấp 3 tôi không học tiếp nữa mà đi học mát xa ở tiệm của anh học của tôi.

Xem thêm ⇒ bài viết chủ đề máy chạy bộ

Tôi học và làm việc ở đây cũng được hơn 3 năm công việc rất là thuận lợi . Rồi 2 anh em tụi tôi nhận ra là mọi người rất thích được mát xa toàn thân dù cho từ trẻ cho đến bé.

Thế rồi 2 anh em mới đầu tư cùng nhau mua ghế mát xa về để kinh doanh thêm và ghế mà chúng tôi lựa chọn đó chính là ghế mát xa toàn thân .

Đây là một loại ghế mát xa phù hợp cho mọi đối tượng và trên hết là rất được dân văn phòng hay những người có các triệu chứng nhức mỏi toàn thân yêu thích. Tuy nhiên vì đã làm mát xa nhiều năm nên tôi cũng biết rằng cơ thể con người khi được con người mát xa sẽ khác với máy móc mát sa. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về chiếc ghế mát xa này nhé!

Nguyên lý hoạt động của ghế mát xa

Nguyên lý hoạt động của ghế mát xa là dùng lực lăn cơ học và lực cơ học để mát xa. Xoa bóp bằng tay có thể đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, duy trì sự cân bằng âm dương trong cơ thể, do đó, sau khi xoa bóp, bạn có thể cảm thấy thư giãn cơ bắp, xương khớp dẻo dai, tiếp thêm sinh lực, loại bỏ mệt mỏi, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe thể chất. Đối với người bình thường, xoa bóp nhân tạo có thể nâng cao khả năng kháng bệnh tự nhiên của cơ thể và đạt được hiệu quả về sức khỏe.

Những đối tượng nào không sử dụng được ghế mát xa toàn thân

Mát xa cơ của ghế mát xa khác với mát xa bằng tay, ghế mát xa tuy có một số điểm cảm ứng nhưng nó không thể chọn huyệt, gõ huyệt hay thực hiện các thao tác tương tự như mát xa bằng tay mà chỉ bắt chước các động tác “nhào, “véo” của con người. Vì vậy, ghế mát xa chỉ có tác dụng giảm mệt mỏi, giảm khó chịu, có tác dụng thư giãn sẽ không có tác dụng trị liệu, hơn nữa sức mạnh của nó không dễ kiểm soát, khi lực nhỏ thì tác dụng không lớn, khi lực lớn sẽ gây đau cơ.

Ngoài ra, một số đối tượng không thích hợp sử dụng ghế mát xa: một là bệnh nhân tăng huyết áp tim, loãng xương. Vì xoa bóp có thể làm tăng tốc độ tuần hoàn máu của cơ thể, dễ gây ra các bệnh tim mạch, cao huyết áp, đồng thời loãng xương dễ khiến xương bị giòn do thiếu canxi và các nguyên nhân khác, lực xoa bóp mạnh đặc biệt dễ gây gãy xương. Thứ hai là bệnh nhân bị tổn thương da tại chỗ, lở loét, chảy máu, lao, u. Thứ ba là những người quá đói, quá no, nghiện rượu hoặc quá mệt.

Lưu ý khi sử dụng ghế mát xa

Khi sử dụng ghế mát xa, bạn phải thả lỏng cơ thể và tinh thần, ngoài việc tập trung tinh thần trong quá trình mát xa, bạn phải bình tĩnh, không căng thẳng.

Thứ hai, sử dụng ghế mát xa để điều chỉnh độ mạnh của ghế mát xa, vì lực quá ít sẽ không có tác dụng kích thích, còn lực quá mạnh sẽ dễ gây mỏi và tổn thương da, lực và tần suất mát xa nên từ ít đến nhiều, từ nhẹ đến nặng.

Thứ ba, sử dụng ghế mát xa để nắm vững thời gian mát xa, nên thực hiện 20 phút mỗi lần, tốt nhất nên thực hiện một lần vào buổi sáng và buổi tối như sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ. Ngoài ra, điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn ghế mát xa là chọn ghế mát xa dựa trên thể chất của bạn và tham khảo các đặc tính của sản phẩm của nhà sản xuất nó khác nhau ở mỗi người.

Hi vọng những thông tin nào có ích cho bạn nhé!

Nguồn: https://maychaybosport.com/