Bí đỏ có thể điều trị trầm cảm không?

1588

Bí đỏ là một loại rau củ tuyệt vời và rất bổ dưỡng đối với cơ thể. Vậy ăn bí đỏ có thể điều trị trầm cảm không? Cùng đọc bài viết để biết thêm chi tiết nhé.

Bí đỏ là loại thực phẩm bổ dưỡng và thơm ngon, chắc hẳn hồi còn bé các bạn đã được mẹ nấu cho ăn rất nhiều món ngon từ bí đỏ rồi phải không? Bí đó rất tốt cho mắt và sự phát triển trí não là điều ai cũng đã quen thuộc nhưng có ý kiến còn cho rằng đỏ hay bí ngô còn có tác dụng giúp trị trầm cảm. Vậy thực sự ăn bí đỏ có thể điều trị trầm cảm không? 

Thực hư thông tin bí đỏ có thể điều trị trầm cảm 

Bí đỏ có thể điều trị trầm cảm không?

Trầm cảm là một căn bệnh gây nên những biến đổi trong suy nghĩ cũng như hành động và tác phong. Theo nghiên cứu, ăn nhiều bí đỏ có thể điều trị chứng trầm cảm. Đối với bệnh nhân trầm cảm, bí đỏ rất giàu carbohydrate và là chất tăng cường serotonin rất tốt, vitamin B và sắt trong bí đỏ giúp chuyển hóa lượng đường trong máu thành nhiên liệu cần thiết cho não bộ. Axit béo bão hòa, kẽm, magiê và vitamin có từ bí ngô còn có thể làm dịu tâm trạng, cải thiện cảm giác mệt mỏi của bệnh nhân mắc chứng tràm cảm

Ăn bí ngô có thể chống suy nhược tinh thần

Bí đỏ rất giàu đường và là một trong những loại thực phẩm cung cấp nguồn serotonin tốt và chất lượng, vitamin B và sắt trong bí đỏ giúp chuyển hóa lượng đường trong máu thành nhiên liệu cần thiết cho sự hoạt động của não bộ. Hạt bí đỏ chứa các axit béo không bão hòa, ngoài ra còn mang nhiều các nguyên tố cần thiết như kẽm, magiê và vitamin có thể làm dịu tâm trạng, xóa tan mệt mỏi, cải thiện tâm trạng cho bệnh nhân trầm cảm. 

Ngoài ra, bên trong bí ngô còn có axit folic, có nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực y tế và dinh dưỡng đã chỉ ra rằng nếu thiếu axit folic trầm trọng có thể dẫn đến trầm cảm và các bệnh tâm thần khác, nhẹ hơn thì dễ bị đãng trí, mất ngủ, suy nhược cơ thể, vì vậy tốt hơn hết bạn nên bổ sung nhiều các thực phẩm tự nhiên mang trong chúng nhiều axit folic nnư là bí đỏ nhé.

Ăn bí ngô giúp tăng sự hưng phấn cho não bộ

Bí đỏ có chứa nhiều vitamin B và sắt, hai chất dinh dưỡng này có thể giúp cơ thể hoàn thành quá trình chuyển hóa đường trong máu, chuyển hóa đường dự trữ trong máu thành glucose, cải thiện khả năng hưng phấn của não bộ, duy trì hoạt động của cơ thể một cách hiệu quả.

Mùa hè là mùa thích hợp để ăn bí ngô. Những người bị suy nhược, trầm cảm có thể ăn nhiều bí ngô hơn vì chúng rất giàu vitamin B6 và sắt. Hai chất dinh dưỡng này có thể giúp lượng đường dự trữ trong máu của cơ thể chuyển thành glucose, và glucose là chất duy nhất trong não đóng vai trò là nguồn nhiên liệu cần thiết cho hoạt động của não bộ

Chú ý trong việc chọn mua và bảo quản bí đỏ

  • Khi thu mua nên chọn những quả có vỏ cứng, bột quả rõ, cùi dưa có màu xanh, không bị khô, đồng thời quan sát kỹ xem có bị sâu mọt hay không.
  • Khi mua bí đã cắt lát, hãy tìm những quả có thịt dày, căng và mỏng, thịt có màu vàng sẫm, độ ẩm vừa đủ để vết cắt không bị khô.
  • Bí đỏ bền hơn các loại rau khác, ở nhiệt độ phòng có thể bảo quản được hơn 1 tháng, nhưng nên bảo quản nơi thoáng mát, sau khi bọc giấy báo có thể bảo quản trong tủ lạnh được 2 tháng.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Máy chạy bộ
  2. Máy chạy bộ
  3. Máy chạy bộ
  4. Máy chạy bộ
  5. Máy chạy bộ

Trên đây là bài viết về “Bí đỏ có thể điều trị trầm cảm không?” cho mọi người. Chắc qua bài viết này mọi người cũng đã biết về căn bệnh trầm cảm, mong rằng trong cuộc sống mai sau mọi người có thể làm tốt công việc điều trị bệnh trầm cảm.

Nguồn: https://maychaybosport.com/