Protein – nguyên liệu kiến tạo cơ bắp không thể thiếu với giới gymer?

797

Protein – nguyên liệu kiến tạo cơ bắp không thể thiếu với giới gymer? Protein là quan trọng, chắc chắn. Hãy cùng đọc thêm bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé!

Protein – nguyên liệu kiến tạo cơ bắp không thể thiếu với giới gymer? Cơ bắp được tạo thành chủ yếu từ protein, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chế độ ăn giàu protein có thể giúp bạn tăng cường cơ bắp

Protein – nguyên liệu kiến tạo cơ bắp không thể thiếu với giới gymer? Chính xác bạn cần bao nhiêu protein mỗi ngày là điều còn nhiều tranh cãi. Lời khuyên phổ biến gợi ý ăn một gam protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể để hỗ trợ sự phát triển cơ bắp, tuy nhiên, khoa học đằng sau khuyến nghị này thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi, mức độ thể dục và mục tiêu tổng thể của cơ thể.

Xem thêm ⇒ bài viết chủ đề máy chạy bộ

Protein hỗ trợ cơ bắp của bạn như thế nào?

Protein được tạo thành từ các axit amin hoạt động như các khối xây dựng cho các tế bào và mô của cơ thể bạn, bao gồm cả khối lượng cơ. Có nghĩa là, cơ bắp của bạn được tạo thành từ protein. 

Các axit amin này rất cần thiết để hỗ trợ nhiều chức năng của cơ thể. Nếu bạn không nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết (thiết yếu) – như axit amin – thông qua thực phẩm, cơ thể bạn không có những gì nó cần và phải thỏa hiệp. Điều này liên quan đến việc ăn cắp các axit amin được lưu trữ trong cơ thể của bạn (trong máu và mô cơ của bạn) có thể dẫn đến mất cơ theo thời gian. 

Tăng trưởng cơ bắp

Khi nói đến việc xây dựng cơ bắp , lượng protein bạn ăn vào là một yếu tố đáng kể. Với vai trò của các axit amin trong tổng hợp protein cơ bắp, duy trì sự cân bằng protein tích cực – nói cách khác, ăn nhiều protein hơn mức bạn đang chia nhỏ hoặc sử dụng, là một phần của quá trình xây dựng cơ bắp. 

Sự phát triển cơ bắp xảy ra khi MPS vượt xa MPB. 

Điều này có thể đạt được thông qua sự kết hợp của việc tăng lượng protein, thói quen luyện tập sức mạnh chiến lược, nghỉ ngơi đầy đủ (đây là khi MPS xảy ra) và thường xuyên cung cấp nhiều calo để hỗ trợ tăng cân tổng thể ( chế độ ăn kiêng ). 

Tùy thuộc vào các yếu tố cá nhân như mức độ thể dục và thành phần cơ thể bắt đầu, bạn cũng có thể giảm cân và tăng cơ cùng một lúc, nhưng điều này không lý tưởng cho tất cả mọi người và tốc độ tăng cơ của bạn ít hơn đáng kể so với cách tiếp cận tăng cân tiêu chuẩn. . 

Bạn cần bao nhiêu protein để tăng cơ?

Nhu cầu protein của bạn liên quan trực tiếp nhất đến khối lượng cơ của bạn – bạn càng có nhiều và sử dụng càng nhiều thì bạn càng cần nhiều protein.

Tuổi tác và mức độ thể chất cũng có thể ảnh hưởng đến lượng protein cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp. 

Những người tập thể hình và cử tạ có nhu cầu protein cao hơn vì họ đang tìm cách tăng thêm khối lượng và đồng thời sử dụng cơ bắp của họ nhiều hơn người bình thường hoặc người không tập. 

Ăn quá nhiều protein có thể tác động tiêu cực đến khả năng xây dựng cơ bắp của bạn bằng cách hạn chế tiêu thụ các loại macro quan trọng khác để bổ sung chất béo (chất béo lành mạnh và carbohydrate) hỗ trợ quá trình tập luyện và tăng cân của bạn. Vì vậy, nhận được số lượng phù hợp với yêu cầu cá nhân của bạn là rất quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất. 

Nhiều người đam mê thể dục khuyên dùng khoảng một gam protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể, nhưng đây có thể không phải là cách tiếp cận hoàn hảo cho tất cả mọi người và các nghiên cứu về chủ đề này khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, mức độ thể dục và mục tiêu tổng thể về thành phần cơ thể.

Làm thế nào để có đủ protein 

Khi bạn biết nhu cầu protein hàng ngày của mình, bước tiếp theo là tìm nguồn protein tốt nhất để ăn. Chúng bao gồm thịt nạc, cá, sữa và các lựa chọn có nguồn gốc thực vật. 

Sau đó, học cách phân chia các lựa chọn thực phẩm để phù hợp với các macro của bạn và bắt đầu theo dõi lượng tiêu thụ hàng ngày của bạn để đảm bảo bạn luôn ổn định. 

Điều quan trọng hơn cần biết là nhu cầu protein có thể được đáp ứng từ cả nguồn thực vật và động vật. Với việc lập kế hoạch cẩn thận và chú ý đến tổng lượng ăn vào, ngay cả những người ăn chay hay thuần chay cũng có thể tiêu thụ đủ protein để hỗ trợ phát triển cơ bắp. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tăng cường việc tập luyện để tăng cơ cùng các thiết bị thể thao tại nhà như ghế massage, máy đạp tập,

máy chạy bộ

,… tại tập đoàn thể thao Elipsport.

Nguồn: https://maychaybosport.com/