Uống ngũ cốc vào buổi tối

460

Ngũ cốc có thể là thứ bạn thường uống vào buổi sáng hơn là trước khi đi ngủ, nhưng không có gì sai khi uống ngũ cốc vào buổi tối, miễn là nó phù hợp với toàn bộ chế độ ăn uống của bạn. Ý tưởng rằng việc uống thực phẩm giàu carb như ngũ cốc trước khi đi ngủ là không tốt. Trên thực tế, trong một số trường hợp, một bát ngũ cốc trước khi đi ngủ thậm chí có thể mang lại lợi ích. Uống ngũ cốc vào buổi tối sẽ như thế nào?

Uống ngũ cốc vào bữa tối có sao không?

Không phải tất cả các loại ngũ cốc đều là lựa chọn tồi vào ban đêm, nhưng nếu bạn đang uống loại có hàm lượng đường cao, ít chất xơ, thì bạn đang tàn phá lượng đường trong máu của mình. Bạn có thể sẽ thức dậy trong tình trạng đói vài giờ sau đó hoặc vào buổi sáng do sản xuất quá nhiều insulin, tác nhân kích thích đường.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Nghiên cứu cho thấy ngũ cốc nguyên hạt là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ tuyệt vời, đồng thời ít calo và chất béo bão hòa. Nhưng ở Mỹ, ngũ cốc được cho là được uống vào bữa sáng. Nó không được uống cho bữa tối.

Một bát ngũ cốc không đường (ví dụ như bột gạo, bột cám) hoặc muesli chứa nhiều carbs phức hợp, cùng với sữa là một bữa ăn nhẹ ngon miệng trước khi đi ngủ. Ngoài ra, uống ngũ cốc vào buổi tối chứa hai nhân tố này giúp cơ thể sản xuất melatonin để đưa bạn vào một đêm thư thái hơn.

Ăn ngũ cốc trước khi ngủ có làm bạn béo không?

Không có bằng chứng nào cho thấy uống ngũ cốc vào buổi tối trước khi ngủ dẫn đến tăng cân. Chỉ cần ghi nhớ tổng lượng calo hàng ngày của bạn. Do đó, nếu bạn cảm thấy rằng ăn một thứ gì đó trước khi ngủ sẽ giúp bạn dễ ngủ hoặc ngủ sâu, bạn có thể làm như vậy.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Bạn có thể nhận được nhiều lợi ích hơn nữa từ một bát ngũ cốc chất lượng tốt trước khi đi ngủ nếu bạn vừa tập thể dục. Sau một buổi tập, bạn cần carbohydrate theo tỷ lệ 2: 1 với protein, một tiến sĩ dinh dưỡng thể thao tại Hoa kỳ cho biết. Nếu bạn đã hoàn thành một buổi tập và đang tìm kiếm một món ăn nhẹ dễ tiêu hóa, bổ sung năng lượng trước khi đi ngủ, thì ngũ cốc là một lựa chọn tốt và có thể được coi là tốt cho sức khỏe trong những trường hợp này.

Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối?

Năm loại thực phẩm tồi tệ nhất cho giấc ngủ Sôcôla. Lượng caffeine cao trong socola khiến nó trở thành một lựa chọn tồi để ăn vặt đêm khuya. Phô mai. Mặc dù pho mát thường được coi là một loại thực phẩm thoải mái, nhưng nó thực sự là một trong những thực phẩm tồi tệ nhất để ăn trước khi đi ngủ. Cà ri. Kem. Sắc nét. Quả anh đào. Mật ong nguyên chất. Chuối. Uống ngũ cốc vào buổi tối có thể tốt nếu bạn chọn loại giàu chất xơ.

Đi ngủ khi đói có thể an toàn miễn là bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng trong suốt cả ngày. Tránh ăn vặt hoặc bữa ăn khuya thực sự có thể giúp tránh tăng cân và tăng chỉ số BMI. Nếu đói đến mức không thể đi ngủ, bạn có thể ăn những thức ăn dễ tiêu hóa và thúc đẩy giấc ngủ.

nguồn: https://sacngockhang.com/