Uống bột gạo lứt giảm cân

502

Cám và mầm, hai lớp ngoài cùng của gạo lứt, chứa hầu hết các vitamin và khoáng chất trong hạt. Những lớp đó sẽ bị loại bỏ khi các nhà sản xuất làm ra gạo trắng, và đó là lý do tại sao gạo lứt là lựa chọn lành mạnh hơn. Nhưng uống bột gạo lứt có tốt không? Uống bột gạo lứt giảm cân có thật không?

Bột gạo lứt thông thường

Bột gạo lứt là một loại bột thay thế nhiều chất xơ cho các loại bột gạo trắng, nơi có toàn bộ hạt gạo, trừ lớp vỏ bên ngoài. Để làm ra bột gạo lứt, gạo lứt được xay bằng đá để tạo thành một loại bột giúp bột giữ được độ nguyên hạt tốt từ các lớp cám.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Những lợi ích sức khỏe chính của gạo lứt là bắt nguồn từ các chất phytochemical (hợp chất thực vật) trong lớp cám có tác dụng chống tiểu đường, chống cholesterol và chống oxy hóa, cùng một số tác dụng khác. Không giống như nhiều loại bột thông thường được sử dụng có thể có mùi vị nhạt nhẽo, bột gạo lứt giúp tăng cường nấu ăn với hương vị hấp dẫn và do đó thường được sử dụng để nướng bánh mì, bánh ngọt và thậm chí để làm đặc nước sốt.

Hơn nữa, bột mì này còn được dùng như một chất thay thế không chứa gluten cho bột mì truyền thống. Và với nhu cầu ngày càng tăng về các lựa chọn không chứa gluten, sự phổ biến của bột gạo lứt tiếp tục tăng.

Tuy nhiên uống bột gạo lứt giảm cân là điều khó nói. Để giảm được cân nặng, có lẽ bột gạo lứt là sự lựa chọn hợp lý cho bột mì hoặc cơm trắng, tuy nhiên mặc dù giàu chất xơ lượng calo không chênh lệch quá nhiều, nó khiến bạn no lâu nhưng không có nghĩa là bạn có thể ăn quá nhiều. Việc giảm cân phải tùy thuộc vào lượng calo tổng một ngày của bạn.

Protein gạo lứt

Uống bột gạo lứt giảm cân có lẽ tốt nhất bạn nên sử dụng loại protein thực vật này. Protein gạo lứt là một loại thực phẩm bổ sung protein được làm từ gạo lứt. Để chuyển thành dạng bột, gạo lứt được xử lý bằng các enzym chọn lọc khiến protein và carbohydrate tạo nên gạo tách ra. Protein được phân lập, tạo ra một loại bột protein. Điều này có nghĩa là lượng carb sẽ rất ít trong sản phẩm này, gần như không có.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Mặc dù gạo lứt có tiềm năng là một nguồn protein tuyệt vời, nhưng nó không phải là một loại protein hoàn chỉnh vì nó thiếu lysine và do đó cần được kết hợp với một loại protein khác có chứa lysine như collagen. Protein hoàn chỉnh là loại protein cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu với tỷ lệ vừa đủ để hỗ trợ cơ thể. Axit amin là thành phần cấu tạo của protein. Có 20 loại axit amin phổ biến được chia thành hai loại, thiết yếu và không cần thiết. 

Lợi ích sức khỏe của bột gạo lứt

Bột gạo lứt, có nguồn gốc từ gạo lứt, mang lại nhiều lợi ích, uống bột gạo lứt hỗ trợ giảm cân, hỗ trợ sức khoẻ tim, v.v. Dưới đây là bảng phân tích một số lợi ích sức khỏe tiềm ẩn phát sinh từ việc ăn gạo lứt cũng như bột gạo lứt.

Có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh như tiểu đường, béo phì, ung thư vú và ruột kết

Có thể làm giảm sự khởi phát của bệnh tim. Từ lâu, ngũ cốc nguyên hạt có liên quan đến sức khỏe tim mạch do khả năng làm giảm cholesterol.

Uống bột gạo lứt hỗ trợ giảm cân và duy trì cân nặng. Thực phẩm có nhiều chất xơ làm giảm tốc độ tiêu hóa, khiến cơ thể có năng lượng duy trì và lượng đường trong máu ở mức ổn định hơn.

Thay thế các loại bột có chứa gluten.

nguồn: https://sacngockhang.com/