Giảm mỡ bụng nhanh chóng với các bài tập gym cơ bản tại nhà

846

Có thể cho rằng cách tốt nhất để giảm mỡ bụng là tập thể dục. Xin giới thiệu với các bạn cách giảm mỡ bụng nhanh chóng với các bài tập gym cơ bản tại nhà

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc giảm cân , bạn có thể cần dành một giờ tập thể dục trong thói quen hàng ngày để đạt được mục tiêu và giảm mỡ bụng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những cách giảm mỡ bụng nhanh chóng với các bài tập gym cơ bản tại nhà.

Đối với nhiều người, bụng phẳng là một điều gì đó rất tự hào. Nếu nó được thực hiện một cách an toàn và đúng cách, một cơ bụng săn chắc là một dấu hiệu bên ngoài cho thấy việc bạn tập luyện rất có hiệu quả. 

Xem thêm ⇒ bài viết chủ đề máy chạy bộ

Các bài tập KHÔNG đốt mỡ bụng

Bài tập cơ bụng. Nói một cách đơn giản, thực hiện liên tục các động tác ngồi lên sẽ không có bất kỳ tác động thực sự nào đến mỡ bụng của bạn, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sức mạnh và Điều kiện . Tất nhiên, những bài tập này sẽ giúp tăng cường cơ bụng của bạn , thậm chí làm săn chắc chúng, nhưng chúng sẽ không làm thay đổi lớp mỡ ở trên chúng.

Có một số người tin rằng bạn có thể nhắm vào một bộ phận cơ thể cụ thể để giảm cân, một quá trình được gọi là ‘giảm điểm’. Thật không may, phần lớn các nghiên cứu nghi ngờ về tính hợp lệ của quá trình này.

Vì vậy, hãy nói rõ: để giảm mỡ bụng, bạn sẽ phải giảm tỷ lệ mỡ cơ thể của toàn bộ cơ thể. Thật không may, và chúng tôi rất tiếc khi phải mang tin xấu, bạn không thể kiểm soát thực sự nơi bạn sẽ giảm mỡ đầu tiên. Nhưng điều đó không có nghĩa là các bài tập dưới đây – sự kết hợp của các chuyển động toàn thân đòi hỏi nhiều nỗ lực – hầu như sẽ không bắt đầu ngay lập tức để làm giảm mỡ cơ thể của bạn và kịp thời cạo sạch bụng. Hơn nữa, cuối cùng khi chúng xuất hiện, chúng sẽ trông mạnh mẽ và chỉn chu.

Bắt đầu với 5 bài tập đốt cháy chất béo sau đây để tăng cường cơ bắp giữa vai và hông, đồng thời giúp trao đổi chất tốt hơn.

Các bài tập gym cơ bản tại nhà

1. Crunches

Không có gì đốt cháy mỡ bụng dễ dàng hơn crunches. Theo một số chuyên gia thể hình, Crunches chiếm vị trí hàng đầu trong số các bài tập đốt cháy chất béo. Đã đến lúc bạn bắt đầu đưa các bài tập gập bụng vào thói quen hàng ngày của mình.

Bắt đầu bằng cách nằm thẳng với đầu gối của bạn cong và bàn chân của bạn trên mặt đất. Nâng hai tay của bạn và sau đó đặt chúng sau đầu. Bạn cũng có thể giữ chúng chéo trên ngực. Hít vào thật sâu. Khi nâng thân trên khỏi sàn, bạn nên thở ra. Một lần nữa hít vào khi bạn trở lại và sau đó thở ra khi bạn đi lên.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy bắt đầu thực hiện gập bụng 10 lần mỗi hiệp. Mỗi ngày, bạn phải thực hiện 2-3 lần tập crunches. Xem video ở trên để biết hướng dẫn chi tiết về cách làm crunches.

2. Twist Crunches

Khi bạn đã quen với động tác gập bụng thông thường, bạn có thể sửa đổi động tác gập bụng cơ bản để có một bài tập bụng hiệu quả và có kết quả hơn.

Twist crunches giống như crunches thông thường của bạn. Nhưng trong động tác gập bụng xoắn, bạn phải nâng vai phải về phía trái, giữ thân trái trên mặt đất.

Khi bạn mới bắt đầu, hãy bắt đầu thực hiện động tác gập bụng 10 lần mỗi hiệp. Bạn nên tập 2-3 lần gập bụng trong thói quen hàng ngày. Hãy xem video ở trên để biết thêm chi tiết về cách thực hiện động tác xoắn.

3. Side Crunch

Điều này gần giống với thói quen bẻ xoắn. Điều duy nhất bạn phải làm là nghiêng hai chân sang cùng một bên và đồng thời với vai. Bài tập gập bụng tập trung nhiều hơn vào các cơ ở hai bên.

Cố gắng tập 2-3 lần gập bụng (10 lần mỗi hiệp) mỗi ngày. Hãy xem video ở trên để biết cách thực hiện gập bụng.

4. Reverse Crunches

Bạn sẽ nhận thấy rằng giảm mỡ bụng liên quan đến rất nhiều động tác gập bụng và các biến thể gập bụng. Bây giờ đã đến lúc bạn làm ngược lại crunches. Giống như các bài tập gập bụng khác, gập bụng ngược là một bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả khác, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Đây giống như bài tập gập bụng xoắn. Nghiêng hai chân ra sau đồng thời với vai. Nó được coi là một trong những bài tập bụng tốt nhất để nhắm mục tiêu mỡ bụng dưới. Xem video ở trên để biết thêm chi tiết về cách thực hiện động tác gập bụng ngược.

5. Vertical Leg Crunch

Nằm thẳng trên thảm hoặc trên sàn, hai chân duỗi thẳng hướng lên trần nhà rồi bắt chéo một đầu gối lên đầu gối kia. Hít vào sau đó nâng phần thân trên về phía xương chậu. Thở ra từ từ. Thực hiện khoảng 12-16 lần gập bụng trong hai đến ba hiệp. Hãy xem video ở trên để biết cách gập bụng theo chiều dọc.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm việc tập luyện cùng các thiết bị thể thao tại nhà để tăng cường sức khỏe, cũng như giúp cho việc giảm mỡ bụng nhanh chóng hơn.Với các sản phẩm như: máy chạy bộ, máy đạp tập, ghế massage,… tại tập đoàn thể thao Elipsport. Với đội ngũ nhân viên tư vấn trình độ cao, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc, nhu cầu nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe của các bạn.

Nguồn: https://maychaybosport.com/