Cải thiện hệ xương khớp không cần tới thuốc giảm đau

1176

Bạn đã bao giờ nghĩ collagen có thể mang đến hiệu quả như một loại thuốc giảm đau xương khớp? Quan điểm này nghe thật lạ bởi trước giờ collagen vẫn luôn được coi là dưỡng chất thiếu yếu cho sắc đẹp của làn da.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Vậy có hay không mối liên hệ giữa collagen và hệ xương khớp của cơ thể? Hãy cùng làm rõ vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Mối nguy hại từ các căn bệnh xương khớp

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy: Viêm khớp lâu ngày có nguy cơ dẫn đến tàn phế vĩnh viễn ở người. Tại Việt Nam, có tới 30% số người trên 40% gặp những vấn đề về thoái hóa khớp, đây là một con số đáng báo động về một bệnh lý mãn tính ở trong nước.

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Sự thoái hóa khớp diễn ra khi sụn khớp bị hư tổn, cụ thể là các sợi collagen có trong mô sụn bị đứt gãy. Lúc này, quá trình viêm sẽ diễn ra, một lượng mảnh vỡ của sụn và sợi collagen bị đẩy vào đương mạch máu gọi là quá trình tự hủy, điều này đã kích hoạt hệ miễn dịch tiến hành thu gom và dọn dẹp vì hiểu nhầm là có tế bào lạ xâm nhập cơ thể. Hệ miễn dịch sẽ thu gom cả những mảnh sụn, collagen còn khỏe mạnh cùng với những mảnh sụn bị viêm. Vì vậy, cấu trúc sụn khớp dần bị bào mòn và thoái hóa.

2. Vai trò của collagen còn tốt hơn cả thuốc giảm đau xương khớp

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

  • Collagen đóng vai trò là thành tố cấu tạo nên các mô sụn, khớp xương. Vì vậy, bổ sung collagen đầy đủ có thể giúp tái tạo các tế bào sụn khớp bị tổn thương, đồng thời hạn chế hoạt động tự hủy diễn ra. Điều này giúp bạn không cần dùng tới thuốc giảm đau xương khớp.
  • Collagen khi đi vào cơ thể được phân ra làm 2 con đường:

+ Con đường 1: Khoảng 53% lượng collagen sẽ đi vào trong máu và trở thành nguyên liệu để hoạt động tái tạo, sản sinh ra mô sụn khớp được tiến hành

+ Con đường 2: 47% còn lại sẽ theo đường tiêu hóa đi đến ruột non và được hấp thu tại đây. Nhờ vậy, cấu trúc xương khớp được củng cố vững chắc hơn, ngăn chặn được quá trình thoái hóa sụn khớp, viêm khớp….

  • Việc bổ sung collagen đầy đủ vừa có thể giúp cải thiện hệ xương khớp, làm bền vững các mô sụn và đỡ phải dùng thuốc giảm đau xương khớp. Mặt khác, lại giúp cân bằng hệ miễn dịch, giúp chúng nhận diện “người quen” và để không vô tình phá hủy đi cấu trúc xương hay các phân tử collagen còn khỏe mạnh.

nguồn: https://goedkoop-reizen.info/