Các triệu chứng của que thử thai 2 vạch

1742

Que thử thai 2 vạch là điều mà nhiều người cảm thấy bất ngờ khi dùng que thử thai và cho ra kết quả đó. 

Que thử thai 2 vạch chứng tỏ bạn có khả năng mang thai, tuy nhiên không phải lúc nào que thử thai 2 vạch cũng cho ra kết quả đúng. Do đó trong những trường hợp như vậy thì xét nghiệm máu là lựa chọn tốt nhất.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những dấu hiệu có thể cho ra kết quả que thử thai 2 vạch để mọi người có thể lưu ý và dùng thử nếu như có các dấu hiệu dưới đây hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi nhé. 

Các triệu chứng của que thử thai 2 vạch 

Cảm thấy bất thường

Cùng với chuột rút ở bụng và đau vú, mang thai sớm cũng có thể gây ra buồn nôn, nôn vào buổi sáng, chán ăn, mệt mỏi và đi tiểu thường xuyên. Theo thời gian, các triệu chứng này có thể trở nên mạnh hơn trước khi nồng độ hCG của bạn đạt đến cuối ba tháng đầu tiên. Bất kỳ triệu chứng bất thường nào về thể chất đều nhắc nhở bạn đi thử thai bằng nước tiểu.

Tránh thai thất bại

Thuốc tránh thai, bao cao su và các loại thiết bị tránh thai khác không thể bảo vệ tránh thai 100%. Nói cách khác, dù bạn có cẩn thận đến đâu thì vẫn luôn có khả năng que thử thai 2 vạch. Dù bạn chọn biện pháp tránh thai nào, nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào ở trên, hãy cân nhắc việc thử thai bằng nước tiểu. Sai sót hoặc khiếm khuyết của con người trong sản phẩm tránh thai cũng có thể dẫn đến que thử thai 2 vạch mang thai ngoài ý muốn.

Woman doing a pregnancy test

Bạn có thể khó nhớ uống thuốc tránh thai đúng lúc. Bao cao su có thể bị bung, rách hoặc sử dụng không đúng cách. Theo thống kê của Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình, cứ 100 phụ nữ thì có gần 18 phụ nữ mang thai mỗi năm. Nếu bạn lo lắng về việc tránh thai thất bại, hãy hỏi bác sĩ về các biện pháp tránh thai khác, chẳng hạn như đặt dụng cụ tử cung. Tuy nhiên, theo thống kê của Tổ chức Kế hoạch hóa gia đình, hàng năm vẫn có một số ít phụ nữ sử dụng vòng tránh thai để mang thai.

Cần xét nghiệm khi nghi ngờ có thai

Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ hoạt động tình dục có khả năng que thử thai 2 vạch, ngay cả khi sử dụng các biện pháp tránh thai. Cơ thể bạn có thể phát ra một số tín hiệu cho thấy bạn cần thử thai. Để có kết quả tốt nhất, hãy thử thai bằng nước tiểu sau khi bạn nghĩ rằng mình đã bị trễ kinh. Thực hiện xét nghiệm lần đầu tiên khi bạn đi vệ sinh vào buổi sáng, hoặc giữ nó trong vài giờ để tăng nồng độ hormone HCG được đo bằng xét nghiệm.

Khi nào cần xét nghiệm máu

Có thể bạn đang băn khoăn không biết có nên xét nghiệm máu để kiểm tra xem mình có thai hay không. Nếu bạn nhận được kết quả que thử thai 2 vạch, đây là điều cần xem xét. Bác sĩ của bạn có thể yêu cầu xét nghiệm hoặc bạn có thể đang cân nhắc việc tự mình thực hiện xét nghiệm. Nhiều phòng thí nghiệm hiện cho phép mọi người đặt hàng và trả tiền cho công việc lấy máu của họ. Trước khi làm điều này, bạn nên biết một số điều. Đầu tiên, có hai loại xét nghiệm máu báo thai: định tính và định lượng.

Xét nghiệm định tính và định lượng

Xét nghiệm định tính đo xem bạn có lượng hormone thai kỳ thấp nhất trong máu hay không. Họ gần như đưa ra câu trả lời có hoặc không cho việc bạn có thai hay không. Hay nói chính xác hơn là bạn có đủ hormone thai kỳ hay không thì mới có kết quả dương tính.

Que thử thai định lượng đo lượng hormone thai kỳ trong máu. Đây đôi khi được gọi là bài kiểm tra HCG kiểm tra. Đây thường là để hiểu quá trình mang thai như thế nào. Trên thực tế, có một số xét nghiệm máu định tính yêu cầu nồng độ hCG cao hơn sớm hơn một số gia đình mới cho kết quả dương tính. Nó phụ thuộc vào phòng thí nghiệm. Nói cách khác, về mặt lý thuyết, bạn có thể làm xét nghiệm tại nhà, nhận được kết quả dương tính và xét nghiệm máu ngay trong ngày, kết quả xét nghiệm máu có thể xuất hiện “âm tính”. Tuy nhiên, bạn thực sự có thể đang mang thai.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Máy chạy bộ
  4. Xe đạp tập
  5. sức khỏe làm đẹp

Thời điểm nên xét nghiệm máu

Nếu bạn chậm kinh vài ngày mà kết quả thử thai tại nhà vẫn cho kết quả âm tính thì có thể nên xét nghiệm máu. Mặc dù hiếm gặp, bạn có thể nhận được kết quả que thử thai 2 vạch khi xét nghiệm tại nhà, nhưng bạn vẫn có thai. Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy gọi cho bác sĩ của bạn và không tự yêu cầu xét nghiệm. Ngoài việc mang thai , có những lý do khác có thể khiến tình trạng của bạn bị trì hoãn. Bạn không nhất thiết phải thử máu để xác nhận kết quả thử thai dương tính tại nhà. Nếu xét nghiệm tại nhà cho biết bạn có thai, bạn có thể mang thai. Nói cách khác, bác sĩ có thể yêu cầu thêm một loại nữa, đặc biệt nếu bạn yêu cầu.

Qua đó, que thử thai 2 vạch có khả năng lớn là bạn đang mang thai, tuy nhiên không phải thử thai lúc nào cũng đúng. Cho nên khi que thử thai 2 vạch thì nên xem lại thời gian trễ kinh để có thể xác định có mang thai không hay cần

Thông tin tham khảo: Sức khỏe làm đẹp collagen

nguồn: https://maychaybosport.com/