Ăn trứng rán có béo không

267

Trứng gà là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Chúng được tiêu thụ phổ biến như một phần của nhiều món ăn trên khắp thế giới và được nấu theo một số cách. Những người yêu thích sức khỏe đặc biệt thích bao gồm trứng trong chế độ ăn hàng ngày của họ, vì trứng cực kỳ giàu protein và các chất dinh dưỡng vi mô và vĩ mô quan trọng khác. Vậy ăn trứng rán có béo không? Mặc dù ít calo nhưng tuỳ thuộc vào cách chế biến mà sẽ làm tăng lượng calo lên đáng kể.

Trứng rán có tốt cho giảm cân không? 

Trứng là một loại thực phẩm ít calo, giàu protein và các chất dinh dưỡng khác. Ăn trứng có thể hỗ trợ giảm cân, đặc biệt nếu một người kết hợp chúng vào chế độ ăn kiêng kiểm soát lượng calo. Nghiên cứu cho thấy rằng trứng thúc đẩy hoạt động trao đổi chất và tăng cảm giác no.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Ăn trứng rán có béo không? Nó phụ thuộc vào phương pháp nấu ăn, loại bạn có và những gì bạn kết hợp với chúng. Trứng cực kỳ tốt cho sức khỏe nếu bạn nấu chín kỹ để tiêu diệt vi khuẩn nhưng không nấu quá chín để phá hủy các chất dinh dưỡng quan trọng. Khi chiên chúng, điều quan trọng là sử dụng dầu có điểm bốc khói cao. Một số cách phổ biến nhất để nấu trứng bao gồm luộc chín cứng hoặc mềm, luộc chín, trứng bác, trứng ốp la, trứng rán và trứng nướng trong lò vi sóng. Không cần phải nói rằng các phương pháp nấu trứng đó là tốt nhất cho sức khỏe mà ít dầu mỡ hoặc dầu mỡ nhất. Vì vậy, để giảm cân, trứng rán có lẽ là ít lành mạnh nhất. Điều này giúp loại bỏ việc luộc, luộc, xào, cho vào lò vi sóng và biến chúng thành trứng tráng.

Tại sao trứng lại giúp giảm cân

Ít calo : Trứng là một trong những thực phẩm ít calo tốt nhất để bắt đầu ngày mới của bạn. Một quả trứng chứa ít tới 72 calo. Nếu bạn loại bỏ lòng đỏ, thì bạn có thể giảm thêm lượng calo trong món trứng tráng hoặc salad trứng vì phần lớn lượng calo có trong lòng đỏ.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Làm no: Trứng rất giàu protein. Một quả trứng lớn chứa 13g protein, tương đương 26% giá trị lượng cần thiết hàng ngày cho một người trưởng thành. Protein là một chất dinh dưỡng đa lượng cực kỳ no, đó là lý do tại sao bạn có thể cảm thấy no hơn sau khi ăn trứng tráng với rau. Chúng giúp bạn no lâu hơn, loại bỏ nhu cầu ăn thường xuyên hơn.

Tăng cường trao đổi chất: Trứng chứa tất cả các axit amin thiết yếu với tỷ lệ phù hợp, có nghĩa là cơ thể có thể dễ dàng sử dụng dinh dưỡng từ trứng để tăng cường trao đổi chất.

Giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn: Trứng không chỉ chứa ít calo mà còn do sự hiện diện của protein trong nó, nó cũng khiến cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Điều này là do protein có tác dụng nhiệt cao hơn chất béo hoặc carbs, có nghĩa là chúng cần nhiều năng lượng hơn để chuyển hóa.

Ăn trứng rán có béo không? Không nếu bạn ăn không vượt quá chỉ số BMI, nhưng hãy rán trứng với dầu oliu hoặc các dầu ăn không chuyển hoá để đảm bảo sức khỏe.

nguồn: https://sacngockhang.com/