Ăn nhiều lạc có béo không

241

Hầu như tất cả chúng ta đều có lỗi với việc nhấm nháp những hạt lạc giòn giòn khi đang say sưa xem bộ phim truyền hình yêu thích của mình. Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng việc ăn uống vô độ có thể gây ra bao nhiêu tác hại cho cơ thể của bạn? Mặc dù lạc được biết là cung cấp nhiều lợi ích cho cơ thể của chúng ta, nhưng chúng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta nếu không được tiêu thụ với lượng vừa đủ. Kết quả sẽ phản ánh trên cân trọng lượng. Ăn nhiều lạc có béo không? Đúng vậy, lạc có thể khiến bạn tăng thêm cân nếu tiêu thụ quá mức.

Ăn nhiều đậu phộng có béo không

Ăn nhiều lạc có béo không? Nếu bạn đang cố gắng giảm thêm vài kg bằng cách tập luyện cả ngày lẫn đêm trong phòng tập thể dục, thì bạn phải loại bỏ đậu phộng khỏi chế độ ăn uống của mình vì chúng có thể dẫn đến tăng cân đạt được và cản trở mục tiêu của bạn. Bạn có thể sẽ tăng cân nếu bạn ăn chúng thường xuyên. Đậu phộng có hàm lượng calo cực cao. Có khoảng 166 calo chỉ trong một số ít khẩu phần đậu phộng rang khô.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Trong khi đó, các loại đậu phộng rang dầu khác có khoảng 170 calo. 1 nắm tương đương với 28g chứa khoảng 13-14 gam chất béo. Sự dư thừa calo xảy ra khi lượng calo được tiêu thụ nhiều hơn lượng calo bị đốt cháy. Lượng calo dư thừa được lưu trữ dưới dạng chất béo trong cơ thể chúng ta, về lâu dài sẽ dẫn đến tăng cân. Do đó, điều quan trọng nhất là ăn đậu phộng điều độ. Tiêu thụ đậu phộng muối có thể cho thấy sự gia tăng đáng kể số cân vì nó dẫn đến tăng trọng lượng nước tạm thời. Điều đó chủ yếu là do hàm lượng natri cao. Ý tưởng là ăn những hạt đậu phộng đó một cách điều độ và không quá nhiều vì nó có thể phá vỡ chế độ ăn uống của bạn.

Lợi ích sức khỏe của đậu phộng

Ăn nhiều lạc có béo không? Nếu bạn ăn nhiều hơn số calo bạn cần 1 ngày thì sẽ gây tăng cân rất nhanh, nhưng nếu ăn vừa phải đậu phộng sẽ mang lại vô số lợi ích cho bạn như:

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Đậu phộng là một nguồn cung cấp protein dồi dào. Hàm lượng protein dao động từ 22–30% tổng lượng calo.

Đậu phộng là một nguồn tuyệt vời của nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm: biotin, đồng, vitamin E, folate, v.v.

Đậu phộng có hàm lượng carbs thấp. Trên thực tế, hàm lượng carb chỉ chiếm khoảng 13–16% tổng trọng lượng. Chứa ít carbs và nhiều protein, chất béo và chất xơ, đậu phộng có chỉ số đường huyết (GI) rất thấp, là thước đo mức độ nhanh chóng của carbs đi vào máu của bạn sau bữa ăn.

Sức khỏe tim mạch.

Các nghiên cứu quan sát chỉ ra rằng ăn đậu phộng, cũng như các loại hạt khác, có thể bảo vệ chống lại bệnh tim. Đáng chú ý, đậu phộng có chứa một số chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch. Chúng bao gồm magiê, niacin, đồng, axit oleic và nhiều chất chống oxy hóa, chẳng hạn như resveratrol.

Phòng ngừa sỏi mật

Hai nghiên cứu quan sát cho thấy rằng ăn đậu phộng thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ sỏi mật ở cả nam và nữ. Vì hầu hết các loại sỏi mật chủ yếu bao gồm cholesterol, tác dụng làm giảm cholesterol của đậu phộng có thể là nguyên nhân. 

nguồn: https://sacngockhang.com/